Ngôn ngữ: Tiếng ViệtTiếng Anh

  • Nền trang con

Hiệp ước thương mại Mỹ- Mexico có lợi cho các nhà sản xuất thép của Mỹ

Cập nhật: 30-08-2018 03:37:39 | Tin tức | Lượt xem: 2219

Tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Mexico là một diễn biến tích cực cho các nhà sản xuất thép của Mỹ, Giám đốc điều hành Nucor John Ferriola nói với S & P Global Platts hôm thứ Tư.

"Cuối cùng, chúng tôi hy vọng nó sẽ có tiến triển", Ferriola nói, bên lề của hội nghị Cập nhật thị trường thép hàng năm ở Atlanta. "Chúng tôi nghĩ NAFTA rất tốt cho ngành thép và chúng tôi nghĩ NAFTA tốt cho Mỹ và Mexico. Nếu bạn nhìn vào mối quan hệ thép, đặc biệt với Mexico, chúng ta có thặng dư thương mại nhẹ với Mexico về thép."

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai tuyên bố hai nước đã đạt được một thỏa thuận song phương sơ bộ về thương mại, mà ông gọi là "Hiệp định thương mại Mexico- Hoa Kỳ". Các cuộc thảo luận thương mại giữa Hoa Kỳ và Canada đang diễn ra.

Ferriola cho biết ông đồng ý với chính quyền rằng NAFTA cần phải được cải cách lại, nhấn mạnh rằng các điều khoản quy định xuất xứ trong thỏa thuận hiện tại đã lỗi thời. Chính quyền hôm thứ Hai cho biết quy định mới về xuất xứ và thủ tục xuất xứ sẽ được thiết lập theo thỏa thuận sơ bộ với Mexico.

Nucor đang trong quá trình mở rộng sự có mặt của mình tại Mexico, với việc xây dựng một nhà máy mạ kẽm mới ở miền trung nước này, như là một phần của liên doanh 50-50 với JFE của Nhật Bản. Mặc dù Ferriola cho biết ông thấy thỏa thuận được công bố trong tuần này là tích cực, nhưng nó sẽ không có tác động trực tiếp đến liên doanh, vì thép được sản xuất ở đó sẽ cung cấp cho nhu cầu sản xuất ô tô tại thị trường nội địa Mexico.

Việc xây dựng nhà máy vẫn đang được tiến hành và sẽ khởi động vào giữa năm 2019.

Nguồn tin: satthep.net

Video nổi bật

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ Công ty TNHH Ống thép Việt Nam (VINAPIPE) - Designed by VinaWeb